024.71000008

Xu hướng đầu tư bất động sản 2020

5
(1)

Theo dự báo, cơ cấu đân số Việt Nam trong thời kì đến sẽ thay đổi. Số người cần lao làm trong ngành công nghiệp và dịch vụ đã nâng cao cao. Thế hệ millennials (những người sinh từ năm 1980 đến năm 2000) sẽ phát triển thành động lực tác động chính của nền kinh tế trong vài năm tới. Bước chân sang thập kỷ mới, nêu ra năm xu hướng chính mà các nhà đầu tư buộc phải quan tâm trong năm 2020.

Xu hướng đầu tư bất động sản 2020Xu hướng đầu tư bất động sản 2020

1. Thủ tục duyệt y thúc đẩy nguồn cung nhà ở
Theo báo cáo mới nhất tương tác đến nghiên cứu thị trường bất động sản, khoảng 30.000-35.000 căn hộ dự định sẽ mở bán chính thức tại TP. HCM và 40.000-45.000 căn hộ ở Hà Nội. Tuy nhiên, bắt buộc quan tâm rằng nguồn cung này sẽ mang nhiều biến động do chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền tiêu dùng đất và giấy phép xây dựng.

Nhu cầu sẽ vẫn tiếp tục nâng cao trong tương lai và sẽ đẩy giá cao hơn nữa ở toàn bộ các phân khúc. Tuy nhiên, nhu cầu trong phân khúc cao cấp, đặc trưng là nhu cầu từ những nhà đầu tư, thể sẽ chậm lại trong dài hạn vì chi phí cao và hiệu suất cho thuê phải chăng làm cho kênh đầu tư phát triển thành kém hấp dẫn hơn so sở hữu những năm trước đây.

2. Công nghệ giúp nâng cao giá trị bền vững
Phong trào ‘xanh’ nhận được cú huých ngoạn mục lúc từ khóa ‘bụi mịn’ và ‘vi-rút’ vươn lên là từ cửa mồmmọi nơi. Trong lúc hàng người mua khẩu trang vẫn dài, các chủ đầu tư bất động sản văn phòng và khách sạn cũng đã lên kế hoạch nâng cấp tòa nhà của họ để bảo vệ con người. Đầu tư vào chất lượng ko khí và an toàn vệ sinh chính là mấu chốt tăng tính cạnh tranh và độ vững bền cho tài sản.

Giới chuyên gia cho rằng, lớn mạnh bất động sản xanh, thân thiện với môi trường là xu hướng tất yếu trong thời gian tới trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến Việt Nam. Bên cạnh đó, yêu cầu ngày càng cao và mức độ chịu chi cho không gian sống an toàn, thoả thíchtuyệt vời hơn của các bạn cũng tác động thị trường này phát triển.

Báo cáo và khảo sát World Green Building Trends 2019 của Dodge Data & Analytics cũng đưa ra các nhận định khả quan về tình hình vững mạnh công trình xanh ở Việt Nam. Các dự án công trình xanh hiện chỉ chiếm 13% nhưng dự báo sẽ tăng gấp đôi với 24% vào năm 2021.

Theo báo cáo này, Việt Nam với tỷ lệ vững mạnh công trình xanh chung cư vào năm 2021 cao nhất thế giới, chiếm đến 61%, so với mức làng nhàng thế giới là 30% và Singapore là 25%. Sự ưa chuộng đến công trình lành mạnh cải thiện sức khỏe (Healthier Buildings) của Việt Nam chiếm tới 28%, cao hơn mức làng nhàng toàn cầu, chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và Mỹ.

3. Tương lai ngành bán lẻ
Lĩnh vực bán buôn đổi thay chóng mặt, sự thành công cũng phụ thuộc đa dạng hơn vào chuỗi cung ứng. Hình thức bán lẻ đa kênh đang làm cho dịch vụ hậu buộc phải phức tạp hơn bao giờ hết: hàng hóa không chỉ nên lên đầy kệ hàng vô cùng thị, mà còn phải sở hữu sẵn hầu hết khi hầu hết nơi.

Trải nghiệm mới lạ và dịch vụ ăn uống tiêu khiển chính là xu hướng mới trong thị trường bán lẻ truyền thống. Các nhà bán sỉ đang tập kết làm cho mới ko gian, tăng dịch vụ khách hàng thấp hơn và vận dụng công nghệ, phân tách tâm lý người dùng để lôi kéo người dùng đến sắm sắm.

Theo những chuyên gia, người sử dụng ngày càng ưa chuộng mua tậu trực tuyến, quyết định tậu hàng thường dựa vào việc các nhà bán buôn mang thể giao hàng nhanh và hiệu quả như thế nào. Áp lực khó khăn từ các đối thủ thương mại điện tử đang khiến nâng cao áp lực lên mức lợi nhuận của nhà bán lẻ truyền thống. Chuỗi cung ứng và quản lý hậu nên hiệu quả sẽ giúp thăng bằng mức giá và là điểm tách biệt quan trọng cho những nhà bán sỉ so sở hữu đối thủ.

4. Công nghiệp tiếp tục dẫn đầu thị trường
Công nghiệp vẫn là lĩnh vực nóng nhất trên thị trường sở hữu nhu cầu càng ngày càng nâng cao mạnh lúc những nhà hàng vẫn đang tậu cách di dời khỏi Trung Quốc trong bối cảnh bất ổn chính trị. Ngay cả trước cuộc đấu thương nghiệp đã sự ưa chuộng đáng nói từ các nhà nước khác trong vài năm qua dẫn tới giá trị đất và giá thuê tăng.

Sản xuất là lĩnh vực thu hút đầu tư lớn nhất trong 10 năm qua, và theo dự báo phân khúc này sẽ tiếp tục thống trị thị trường công nghiệp. Hy vọng trong thời gian tới sẽ thấy sự nâng cao trưởng của các nhà đầu tư trung và dài hạn trong những lĩnh vực công nghiệp, được tương trợ bởi sự hỗ trợ của chính phủ, những hiệp nghị thương nghiệp tự do và đi lại từ Trung Quốc.

Logistics công nghiệp được dự báo sẽ là tương lai của ngành công nghiệp. Nhu cầu tăng liên tiếp từ cả bán sỉ truyền thống lẫn lĩnh vực thương mại điện tử đã gây áp lực to lên chuỗi cung ứng, cơ sở và kho hàng hiện có. Các chuyên gia dự báo rằng sự nâng cao trưởng của kênh bán lẻ trực tuyến sẽ góp phần vào các hoạt động đầu tư cho các thiếu hụt ngày nay của ngành bất động sản.

5. Khách thuê sử dụng rộng rãi không gian linh hoạt
Hiện nay thị trường văn phòng vẫn nóng khi giá thuê quý sắp nhất đạt mức cao nhất thập kỷ. Giá cho thuê tăng hạng A&B được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ và giá thuê cao hơn trong các dự án văn phòng mới. Người thuê gặp khó khăn khi muốn mua không gian văn phòng lớn, vì hiện tại, chỉ sở hữu một tòa nhà hạng A và mười tòa nhà hạng B với thể sản xuất không gian rộng hơn 1.000 mét vuông.

Nhu cầu về ko gian văn phòng to và linh hoạt sẽ tăng tốc trong vài năm đến lúc những nhà điều hành coworking lớn mạnh về số lượng trụ sởnhững công ty muốn nâng cấp văn phòng để giữ chân nhân tàimở rộng kinh doanh. Không gian rộng hơn và linh hoạt hơn đem đến thời cơ hợp tác phải chăng hơn hiệu quả tiêu dùng năng lượng và không gian cao hơn.

Theo đánh giá, những yếu tố kinh tế vĩ mô như tỉnh thành hóa, sự nhiều của điện thoại thông minh và Internet cũng như lượng dân số già sẽ khiến cho nâng cao nhu cầu về tài sản thay thế.
Các chuyên gia sản vấn cho rằng, không tính các xu thế đã nói ở trên, những khoản đầu tư thay thế vào viện dưỡng lão, ký túc xá sinh viên, bếp chung và trọng điểm dữ liệu sẽ vươn lên là phổ biến trên thị trường trong vài năm tới.

(Nguồn: theleader)

Đánh giá bài viết

Xếp hạng 5 / 5. Vote: 1

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Từ khóa

3 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả 5 chu kỳ bất động sản 6 Cách sử dụng bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn. Báo cáo chi tiết thị trường bất động sản Báo cáo thị trường quý 3/2020 bất động sản bất động sản nghĩ dưỡng Ninh Bình bất động sản thương mại Chiến lược marketing bất động sản giúp tăng doanh số bán hàng Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh chủ đầu tư bất động sản cách đầu tư vào bất động sản Các kênh Marketing truyền thống trong lĩnh vực bất động sản các phương pháp định giá bất động sản các thuật ngữ bất động sản Các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực bất động sản Các thuật ngữ về giấy tờ các thuật ngữ về đất đai Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá bất động sản cẩm nang thuật ngữ bất động sản Dự đoán thị trường bất động sản đạt đỉnh mới Dự đoán về thị trường bất động sản trong những năm tới Giải pháp nghiên cứu thị trường bất động sản Lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản Marketing Online cho lĩnh vực bất động sản Mô hình chiến lược 3C trong nghiên cứu dự án bất động sản. Mục đích của việc thẩm định giá bất động sản Nhu cầu trong thị trường bất động sản Những nguyên tắc đầu tư đất nền dự án an toàn pháp lý đất đai Quy hoạch 1/500 Quy hoạch 1/2000 Quy trình bán hàng Bất động sản quy trình triển khai một dự án bất động sản sinh lời cao Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Cập nhật 2020) Thực trạng thị trường bất động sản Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay Tiêu chí lựa chọn bất động sản để ở và đầu tư Tiêu chí xác định chủ đầu tư uy tín Tổng quan thị trường bất động sản Vedana Resort Xu hướng đầu tư bất động sản 2020 Đất nền dự án là gì? Định nghĩa về thẩm định giá bất động sản
Menu