024.71000008

Hai kịch bản của thị trường bất động sản 2021

5
(1)

Theo đa số những chuyên gia trong ngành, năm 2021 vẫn là năm của sự chủ động và linh hoạt thích ứng thị trờng BĐS. Bản thân doanh nghiệp kinh doanh BĐS sở hữu thể tận dụng thời gian dịch bệnh như một cơ hội để tái cơ cấu và đổi thay chiến lược đầu tư, hướng đến phân khúc tiềm năng to hơn.
Dự báo về kịch bản với thể xảy ra mang thị trường BĐS vào năm 2021, san sớt tại buổi trực tuyến mới đây, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng viện nghiên cứu BĐS Việt Nam nhận định, dù chịu tương tác của dịch bệnh trong nửa đầu năm nhưng nền kinh tế nước ta vẫn giữ được viễn ảnh tích cực trước mắt và trong trung hạn.

2 kịch bản thị trường bất động sản 2021
Trong Báo cáo triển vọng kinh tế thế giới trong năm 2020 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), trong năm 2020, nền kinh tế Việt Nam sẽ đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á, vượt Singapore và Malaysia. Theo “Báo cáo Cập nhật Triển vọng lớn mạnh châu Á (ADO) 2020” của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố ngày 15/9, GDP Việt Nam dự kiến nâng cao 1,8% trong năm 2020 và nâng cao ở mức 6,3% trong năm 2021.

Mới đây, Quốc hội đã họp phiên toàn thể biểu quyết phê duyệt Nghị quyết về Kế hoạch lớn mạnh KT-XH năm 2021 mang mục tiêu năm 2021 nâng cao trưởng GDP là 6%, quy mô GDP bình quân đầu người khoảng 3.700 USD/người…

“Có thể khẳng định, sức chịu cất và khả năng hồi phục phải chăng của nền kinh tế là chi tiết quan yếu để tác động chiếc tiền đổ vào BĐS trong thời gian tới”, ông Doanh cho hay.

Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, 2 kịch bản sẽ xảy ra đối với thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2021, ấy là:

Kịch bản vật dụng nhất, khi các chỉ tiêu vĩ mô trên được đảm bảo (điều kiện tiên quyết là dịch bệnh được kiểm soát – theo nghĩa rộng ko chỉ ở Việt Nam) thì thị trường BĐS sẽ phát triển ở mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ sự bùng nổ ở 1 vài phân khúc và thị trường khu vực nhất định.
Chắc chắn sẽ tiếp tục mang những vô cùng dự án sở hữu quy mô lớnrất to được đầu tư dưới dạng các tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí sở hữu hạ tầng tốt, được khai thác, vận hành một cách đồng bộ, xây dựng theo hướng xanh – thông minh. Đó sẽ là các dự án tạo ra sức nóng và sự dẫn dắt trên thị trường. Năm 2021, thị trường với thể hy vọng vào một bức tranh tươi sáng hơn.

“Tôi tin rằng những chuyển biến mới của nhiệm kỳ mới và khi dịch được kiểm soát, những khía cạnh pháp lý từng bước được hoàn thiện, thị trường BĐS năm 2021 sẽ bước vào chu kỳ vững mạnh mới những sức sống mới. Với các chính sách tương trợ từ Chính phủ, các nhà đầu tư đủ tự tín kiểm soát của cải và tiềm lực tài chính sẽ thời cơ thấp để tiếp cận mang nguồn cung dồi dào và giá thấp hơn trong tương lai”, ông Doanh nhấn mạnh.

Kịch bản vật dụng hai, khi các chỉ tiêu vĩ mô trên ko được đảm bảo (tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới không thể kiểm soát), thị trường BĐS năm 2021 vẫn sẽ giữ được mức như năm 2020, dù 1 số phân khúc và thị trường (phụ thuộc rộng rãi vào khách du lịch) sẽ gặp nhiều trở ngại. Và trường hợp như ko sự can thiệp của Chính phủ và sự chủ động, thích nghi của doanh nghiệp, về lâu dài, với thể dẫn tới tình trạng đóng băng của thị trường BĐS.

“Nhìn chung, dưới góc nhìn tích cực nhưng thận trọng, tôi cho rằng, năm 2021 vẫn là năm của sự chủ động và linh hoạt thích ứng, với tầm nhìn dài hạn và chuyên sâu trong việc vững mạnh những sản phẩm của công ty kinh doanh BĐS. Bản thân công ty sở hữu thể tận dụng thời kì dịch bệnh như một thời cơ tái cơ cấu và thay đổi chiến lược đầu tư, hướng đến phân khúc BĐS sở hữu tiềm năng to như BĐS công nghiệp, hay nhà ở giá bình dân. Đồng thời, hoàn thành những thủ tục tác động tới đất đai, cấp phép nhằm đón đầu chu kì lớn mạnh BĐS tiếp theo trong vòng 1-2 năm tới”, vị chuyên gia này cho hay.

Theo ông Doanh, BĐS là tài sản nền tảng quan trọng của quốc gia và là lĩnh vực mà nhiều nhà hàng “ham” đầu tư. Chắc chắn thị trường sẽ sở hữu thời cơ tăng giá và còn đa dạng thời cơ tăng trưởng trong năm 2021.

Tuy nhiên, khi tham dự vào lĩnh vực này, nhất là trong bối cảnh khó đoán định của kinh tế – xã hội công đoạn tới, khó thể “đón đầu làn sóng đầu tư” bằng cách nào.

Vì thế, bí quyết rẻ nhất là chủ động và tái cấu trúc để vượt qua cạnh tranh của đại dịch, và muốn vậy, buộc phải sở hữu tầm nhìn dài hạn, đầu tư dài hạn. Khách hàng hiện tại đã vươn lên là khó tính hơn trong việc lựa tậu những sản phẩm, họ đâu chỉ nên 1 nơi để ở? Đó phảicác sản phẩm xanh – thông minh, với tính trải nghiệm và khám phá, thư giãn nhiều hơn là việc chỉ để ở.

Muốn vậy, công ty trước hết nên tăng cường khâu nghiên cứu và phân tích thị trường bất động sản, và cách rẻ nhất là tiêu dùng đội ngũ tham vấn với chuyên môn sâu, thông đạt khả năng dự báo thị trường tốt.

Một việc quan yếu khi này là tuyển dụng và tập huấn nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường. Mặt khác, phải nghiên cứu cơ chế kết liên để cộng phát triển, thay vì cạnh tranh ko lành mạnh hoặc khiến cho ăn chộp giật, khiến cho mất hình ảnh, nhãn hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp BĐS buộc phải cân kể lựa tậu những vùng đất mới, còn nhiều tiềm năng và dư địa để đầu tư.

Đánh giá bài viết

Xếp hạng 5 / 5. Vote: 1

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Từ khóa

3 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả 5 chu kỳ bất động sản 6 Cách sử dụng bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn. Báo cáo chi tiết thị trường bất động sản Báo cáo thị trường quý 3/2020 bất động sản bất động sản nghĩ dưỡng Ninh Bình bất động sản thương mại Chiến lược marketing bất động sản giúp tăng doanh số bán hàng Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh chủ đầu tư bất động sản cách đầu tư vào bất động sản Các kênh Marketing truyền thống trong lĩnh vực bất động sản các phương pháp định giá bất động sản các thuật ngữ bất động sản Các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực bất động sản Các thuật ngữ về giấy tờ các thuật ngữ về đất đai Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá bất động sản cẩm nang thuật ngữ bất động sản Dự đoán thị trường bất động sản đạt đỉnh mới Dự đoán về thị trường bất động sản trong những năm tới Giải pháp nghiên cứu thị trường bất động sản Lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản Marketing Online cho lĩnh vực bất động sản Mô hình chiến lược 3C trong nghiên cứu dự án bất động sản. Mục đích của việc thẩm định giá bất động sản Nhu cầu trong thị trường bất động sản Những nguyên tắc đầu tư đất nền dự án an toàn pháp lý đất đai Quy hoạch 1/500 Quy hoạch 1/2000 Quy trình bán hàng Bất động sản quy trình triển khai một dự án bất động sản sinh lời cao Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Cập nhật 2020) Thực trạng thị trường bất động sản Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay Tiêu chí lựa chọn bất động sản để ở và đầu tư Tiêu chí xác định chủ đầu tư uy tín Tổng quan thị trường bất động sản Vedana Resort Xu hướng đầu tư bất động sản 2020 Đất nền dự án là gì? Định nghĩa về thẩm định giá bất động sản
Menu