024.71000008

Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy trình thực hiện thế nào?

5
(2)

Việc xây nhà cửa, phân lô đất hoặc xây dựng các công trình đều phải mang bản kiểu dáng miêu tả quy hoạch 1 bí quyết cụ thể. Mỗi 1 bản thiết kế đều phải dựa trên tỷ lệ 1/500, 1/2000, 1/1000… Tuy nhiên, rộng rãi người lại thắc mắc không biết quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy trình thực hành quy hoạch diễn ra như thế nào? Việc nắm chắc những khái niệm về quy hoạch 1/2000 hay 1/500 sẽ giúp cho khách hàng chủ đầu tư nghiên cứu thị trường bất động sản chuẩn xác hơn hoặc dễ dàng hơn trong việc định giá bất động sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan qua bài viết sau đây.

Quy hoạch 1/500 là gì

Hiện nay, rất đa dạng người bắt gặp cụm từ quy hoạch 1/500 nhưng không hiểu nó phản ánh điều gì? Do đó, phổ biến người thắc mắc quy hoạch 1/500 là gì? Để hiểu rõ hơn, chúng tôi xin san sẻ các thông tin như sau:

Căn cứ vào khoản 2, Điều 11 và khoản 2, Điều 24 của Luật Xây dựng đã đưa ra quy định rất rõ về quy hoạch yếu tố cho các công trình xây dựng ở những khu thị thành với 2 loại. Cụ thể:

Theo đó, quy hoạch 1/500 thường được phổ biến nhà đầu tư và giới chuyên môn về đất đai gọi là quy hoạch yếu tố xây dựng tỉ lệ 1/500. Quy hoạch 1/500 là sự cụ thể hóa những hạng mục công trình được quy hoạch theo phân khu rõ ràng hoặc chung chung.

Điều ấy được mô phỏng 1 phương pháp cụ thể và khía cạnh bằng công trình xây dựng trên mặt đất. Về mặt hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch diễn đạt rõ nét ranh rới những hạng mục công trình, rực rỡ giới giữa những lô đất nhau để người đọc mang thể hình dung rõ hơn.

Quy hoạch 1/500 cũng chính là cách thức biểu hiện nói chung mặt bằng những dự án bất động sản, là căn cứ quan trọng để xác định chuẩn xác vị trí, nhãi con giới công trình xây dựng. Mặt khác, nó cũng giúp cho việc thiết kế cơ sở và công nghệ xây dựng vươn lên là dễ dàng hơn.

Quy hoạch 1/500 bắt buộc được gắn liền 1 chủ thể cố định như: Dự án đầu tư, công trình xây dựng dân dụng hoặc công nghiệp… Nó cũng là cơ hữu quan trọng để cơ quan thẩm quyền thực hiện việc cấp giấy phép đầu tư xây dựng cho dự án hoặc công trình chuẩn bị được thực hiện.
Các chỉ tiêu bắt buộc buộc phải phải sở hữu để với thể đưa ra khái quát quy hoạch 1/500 như: Dân số, hạ tầng xã hội, vị trí mảnh đất, ko gian kiến trúc… Trong bản thiết kế, người vẽ buộc phải biểu hiện sự buộc ràng giũa những chỉ tiêu đấy mang nhau duyệt các chi tiết trên thực tế như: Hàng rào, đường đi ra hoặc vào công trình, dự án…

Phân biệt quy hoạch yếu tố 1/500 với Quy hoạch yếu tố 1/2000
Quy hoạch chi tiết 1/500 mang Quy hoạch chi tiết 1/2000 là hai bản quy hoạch được sử dụng đa dạng nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lầm lẫn giữa hai bản quy hoạch đấy nhau. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra 1 số chi tiết để độc giả sở hữu thể phân biệt 1 phương pháp cụ thể và rõ ràng. Cụ thể:

Nơi thực hiện
Quy hoạch 1/2000 do địa phương nơi với dự án, công trình thực hiện.
Quy hoạch 1/500 do các cơ quan, doanh nghiệp, công ty bất động sản thực hiện.

Mục đích lấy ý kiến
Đối mang bản quy hoạch 1/500, mục đích chính được hướng tới các vấn đề cụ thể, sát thực từ phía chủ đầu tư trước khi thực hiện dự án để người muacác nhà đầu tư hiểu rõ.
Đối với bản quy hoạch 1/2000, các doanh nghiệp thực hành sẽ tiến hành lấy ý kiến từ các tổ chức chức năng hoặc cơ quan sở hữu thẩm quyền để định hướng một phương pháp cụ thể và rõ nét cho việc xây dựng bản quy hoạch.

Đồ án quy hoạch
Đối mang bản quy hoạch 1/500 sẽ thường được gọi là đồ án quy hoạch xây dựng.
Đối mang bản quy hoạch 1/2000 thường được gọi và biết tới là đồ án quy hoạch chi tiết.

Điều kiện và quy trình thực hiện quy hoạch 1/500 là gì?
Mỗi cái dự án đều điều kiện riêng để cấp sở hữu thẩm quyền ra quyết định trong việc cho chủ đầu tư thực hiện những hạng mục xây dựng. Do đó, chủ đầu tư các dự án, công trình trước khi công ty thực hiện nên phải chú ý một số điểm sau:

Điều kiện căn bản quy hoạch 1/500 là gì?
Đối những dự án mang quy mô, diện tích đất xây dựng dưới 5ha hoặc dự án nhà ở được xây dựng thành các khu chung cư sở hữu dung tích khoảng 2ha thì ko nhất quyết buộc phải sở hữu quy hoạch 1/500. Tuy nhiên, chủ đầu tư xây dựng vẫn bắt buộc bảo đảm về mặt khái quát của dự án như: Mặt bằng xây dựng, hệ thống công trình tiện thể ích, giao thông đi lại… Tất cả các vấn đề ấy nên phù hợp mang quy hoạch khía cạnh 1/2000 đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Đối với những dự án với quy mô mặt bằng xây dựng trên 2ha, 5ha, buộc phải chủ đầu tư dự án, công trình bắt buộc với bản quy hoạch yếu tố 1/500. Việc thực hiện bản quy hoạch 1/500 cần dựa trên bản quy hoạch 1/2000 đã được cơ quan quốc gia thông qua.

Đối với các công trình đơn lẻ, bạn không nên nên thực hành bản quy hoạch khía cạnh 1/500. Tuy nhiên, bạn vẫn buộc phải bản quy hoạch khía cạnh 1/2000 về công trình của mình gần thực hiện.

Quy trình quy hoạch 1/500 là gì?
Để bản quy hoạch chi tiết 1/500 được cơ quan cấp sở hữu thẩm quyền thông qua, những doanh nghiệp nên nên thực hiện tuần tự theo quy trình sau:

Tờ trình bắt buộc thẩm định bản quy hoạch. Đây là cơ hữu quan trọng để cấp thể quyền coi xét việc ưng chuẩn bản quy hoạch đã được thực hiện.
Phê ưng chuẩn từ phía chủ thể thực hiện dự án (chủ đầu tư, doanh nghiệp, đơn vị bất kỳ) lập bản quy hoạch xây dựng. Việc thực hành dự án được hay không đều phụ thuộc vô cùng to vào họ. Vì thế, bản quy hoạch được phê chuẩn để khẳng định tiềm năng tăng trưởng dự án từ phía các doanh nghiệp đó.
Các văn bản nội thông tin, tài liệu về việc quy hoạch dự án cho cấp với thẩm quyền xem xét. Các văn bản đấy đều bắt buộc sở hữu giá trị pháp lý khi được chuyển tới cơ quan với thẩm quyền thẩm định.
Văn bản công nhận doanh nghiệp đấu thầu xây dựng dự án là chủ đầu tư hoặc chứng nhận việc đầu tư dự án từ cơ quan thẩm quyền đang còn giá trị hiệu lực.
Đưa ra các bản thuyết trình về việc thực hiện quy hoạch 1/500 hoặc 1/2000, những bản vẽ khác được thực hành đính kèm sở hữu bản vẽ chính của dự án. Bản vẽ thống kê thu nhỏ trên khổ giấy A3, các chiếc chú thích, phụ lục đi kèm để người đọc mang thể nghĩ đến một bí quyết cụ thể.
Bản đồ trình bày trẻ ranh giới hành chính của dự án, lô đất, công trình chuẩn bị xây dựng.
Phân chia phạm vi cụ thể khi thực hành bản quy hoạch chi tiết 1/500.
Dự thảo về nhiệm vụ bắt buộc thực hiện đối bản quy hoạch chi tiết 1/500 lúc được cấp với thẩm quyền phê duyệt.

Khi thực hiện hầu hết những chi tiết nêu trên, cơ quan với thẩm quyền sẽ xem xét, đưa ra quyết định ưng chuẩn bản quy hoạch 1/500. Căn cứ vào đó, các đơn vị sẽ tiến hành những hoạt động tiếp theo đối sở hữu dự án một bí quyết dễ dàng và thuận lợi.

Đánh giá bài viết

Xếp hạng 5 / 5. Vote: 2

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Từ khóa

3 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả 5 chu kỳ bất động sản 6 Cách sử dụng bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn. Báo cáo chi tiết thị trường bất động sản Báo cáo thị trường quý 3/2020 bất động sản bất động sản nghĩ dưỡng Ninh Bình bất động sản thương mại Chiến lược marketing bất động sản giúp tăng doanh số bán hàng Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh chủ đầu tư bất động sản cách đầu tư vào bất động sản Các kênh Marketing truyền thống trong lĩnh vực bất động sản các phương pháp định giá bất động sản các thuật ngữ bất động sản Các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực bất động sản Các thuật ngữ về giấy tờ các thuật ngữ về đất đai Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá bất động sản cẩm nang thuật ngữ bất động sản Dự đoán thị trường bất động sản đạt đỉnh mới Dự đoán về thị trường bất động sản trong những năm tới Giải pháp nghiên cứu thị trường bất động sản Lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản Marketing Online cho lĩnh vực bất động sản Mô hình chiến lược 3C trong nghiên cứu dự án bất động sản. Mục đích của việc thẩm định giá bất động sản Nhu cầu trong thị trường bất động sản Những nguyên tắc đầu tư đất nền dự án an toàn pháp lý đất đai Quy hoạch 1/500 Quy hoạch 1/2000 Quy trình bán hàng Bất động sản quy trình triển khai một dự án bất động sản sinh lời cao Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Cập nhật 2020) Thực trạng thị trường bất động sản Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay Tiêu chí lựa chọn bất động sản để ở và đầu tư Tiêu chí xác định chủ đầu tư uy tín Tổng quan thị trường bất động sản Vedana Resort Xu hướng đầu tư bất động sản 2020 Đất nền dự án là gì? Định nghĩa về thẩm định giá bất động sản
Menu