024.71000008

Nên mua chung cư hay mua nhà đất

5
(1)

Đối các người lần thứ 1 mua bất động sản thì việc lựa chọn, nên chọn chung cư hay nhà đất là điều không dễ dàng, nhất là đối với cư dân sinh sống ở những đô thị to như TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư nghiên cứu thị trường bất động sản đưa ra quyết định đúng đắn nên mua sản phẩm nào cho phù hợp.

Nên mua chung cư hay nhà đất

Nhà đất Chung cư
Giá mua: Thường cao hơn gấp 2-3 lần so với chung cư cùng diện tích sử dụng hoặc cùng khu vực vị trí.
Giá trị căn hộ: Theo giá thị trường, có xu hướng tăng dần theo từng năm do quỹ đất giảm Thường xuống giá theo thời gian sử dụng do xuống cấp hoặc có dự án mới
Cách thức thanh toán: Theo thỏa thuận thường là thanh toán trọn gói 1-2 lần Thanh toán 1 lần đối với các chung cư đã hoàn thiện, mua qua thị trường mua bán lại. Theo tiến độ đối với các chung cư đang xây dựng
Khả năng tiếp cận tín dụng: Chủ yếu vay qua bạn bè người thân, vay ngân hàng với lãi xuất thị trường. Được các ngân hàng liên kết với chủ đầu tư hỗ trợ với lãi xuất ưu đãi
Quyền sở hữu: Sở hữu cá nhân vĩnh viễn phần đất nhà và tài sản cá nhân đi kèm trên đất. Sở hữu riêng có thời hạn với phần căn hộ và các tài sản bên trong đi kèm căn hộ, sở hữu chung có thời hạn với không gian hệ thống hạ tầng, kết cấu chịu lực.
Sở hữu sở đỏ sổ hồng: Trao tay ngay giao dịch Chờ từ 1- 6 tháng hoặc có khi vài năm.
Vị trí: Thường chỉ mua được ở vị trí xa trung tâm hơn, có thể trong ngõ ngách hơi bất tiện ( nhất đối với các gia đình có oto) Dễ mua được ở các vị trí trung tâm thành phố, liên kết vùng với nơi làm việc, trường học, khu vơi chơi, thuận tiện chung cư.
Chất lượng thực: Có thể quan sát và kiểm chứng thực tế ngay sau khi xem nhà. Có sự khác biệt giữa nhà mẫu, bản vẻ 3D và căn hộ thực nhận sau khi hoàn tất bàn giao.
Sự xuống cấp của công trình: Chủ căn hộ có thể chủ động trong cách sử dụng, xây sửa, cải tạo các biện pháp khác để giảm thiểu sự xuống cấp Xuống cấp theo thời gian, chủ căn hộ thường không tác động được để giảm thiểu mưc độ xuống cấp.
Tiện ích nội khu: Thường phải di chuyển mất thời gian công sức đến các vị trí quanh khu vực sinh sống khác nhau để sử dụng các dịch vụ xã hội này Thường đồng bộ trong nội khu chung cư từ bể bơi, công viên, siêu thị, Gym, Spa….
Sinh hoạt: Tự do trong các hoạt động của gia đình( ma chay, cưới hỏi,tụ họp..)

Thoải mái trồng cây tạo không gian riêng

Phải giữ cho không gian chung tất cả các tầng nằm trên 1 phòng, có thang máy di chuyển thuận tiện chăm sóc cho trẻ nhỏ, người già. Ít không gian để có thể trồng cây và 1 số chung cư không cho phép trồng cây.
Không gian sống: Riêng tư hơn ít bị ảnh hưởng bởi xung quanh. Bị ảnh hưởng bởi hoạt động của các phòng bên cạnh, bên trên vách…
Bầu không khí, View: Thường bị ảnh hưởng bởi khói bụi và bầu không khí chung đô thị. Bị che chắn bởi các tòa nhà khác và ít có tầm nhìn đẹp, thoáng đãng Từ tầng 8 trở lên không khí mát mẻ trong lành view đẹp.
Côn trùng: Gián muỗi, ruồi thường rất nhiều Thường không có
An ninh: An ninh tự túc Hệ thống bảo vệ 24/24 camera, thẻ ra vào đối với các chung cư cao cấp
Nguy cơ cháy nổ: Tự quản và giảm thiểu tối đa Không chủ động được và nguy cơ này ngày càng cao tại các chung cư đô thị hiện nay.
Những ai nên mua:

  • Người về hưu, có điều kiện tài chính nhưng vẫn muốn sống với con cháu trong cùng thành phố, không muốn nghỉ dưỡng tại các khu thôn quê xa xôi.
  • Ưu thích phong cách truyền thống
  • Người có khả năng tài chính cao coi trọng về sở hữu tài sản
  • Gia đình nhiều thế hệ, nhiều thành viên.
Những ai nên mua:

  • Người độc thân, cặp vợ chồng trẻ ( gia đình ít thành viên, từ 1-2 thế hệ) cần 1 môi trường điều kiện tốt
  • Những người ít ở nhà thường xuyên đi công tác, du lịch luôn an tâm vì an ninh tốt.\
  • Những người có khả năng tài chính chưa cao nhưng cần một không gian sống tiện ích (chung cư tầm thấp, tầm trung)
  • Những người có ngân sách cao mong muốn tận hưởng trải nghiệm cuộc sống tốt nhất ( chung cư cao cấp)

Đánh giá bài viết

Xếp hạng 5 / 5. Vote: 1

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Từ khóa

3 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả 5 chu kỳ bất động sản 6 Cách sử dụng bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn. Báo cáo chi tiết thị trường bất động sản Báo cáo thị trường quý 3/2020 bất động sản bất động sản nghĩ dưỡng Ninh Bình bất động sản thương mại Chiến lược marketing bất động sản giúp tăng doanh số bán hàng Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh chủ đầu tư bất động sản cách đầu tư vào bất động sản Các kênh Marketing truyền thống trong lĩnh vực bất động sản các phương pháp định giá bất động sản các thuật ngữ bất động sản Các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực bất động sản Các thuật ngữ về giấy tờ các thuật ngữ về đất đai Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá bất động sản cẩm nang thuật ngữ bất động sản Dự đoán thị trường bất động sản đạt đỉnh mới Dự đoán về thị trường bất động sản trong những năm tới Giải pháp nghiên cứu thị trường bất động sản Lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản Marketing Online cho lĩnh vực bất động sản Mô hình chiến lược 3C trong nghiên cứu dự án bất động sản. Mục đích của việc thẩm định giá bất động sản Nhu cầu trong thị trường bất động sản Những nguyên tắc đầu tư đất nền dự án an toàn pháp lý đất đai Quy hoạch 1/500 Quy hoạch 1/2000 Quy trình bán hàng Bất động sản quy trình triển khai một dự án bất động sản sinh lời cao Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Cập nhật 2020) Thực trạng thị trường bất động sản Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay Tiêu chí lựa chọn bất động sản để ở và đầu tư Tiêu chí xác định chủ đầu tư uy tín Tổng quan thị trường bất động sản Vedana Resort Xu hướng đầu tư bất động sản 2020 Đất nền dự án là gì? Định nghĩa về thẩm định giá bất động sản
Menu