024.71000008

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản ở thị trường tỉnh lẻ

5
(2)

Giá nhà đất tại các thành phố lớn tăng nhanh, tỷ suất sinh lời thấp. Trong khi nguồn cung đất nền dự án tại các tỉnh lẻ thì rất dồi dào, nhiều vị trí đẹp, giá mềm đã tạo nên làn sóng những nhà đầu về các tỉnh lẻ để tìm cơ hội. Bài viết sau đây xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đầu tư bất động sản thị ở trường tỉnh lẻ.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản tỉnh lẽ

1. Lý do khiến thị trường tỉnh lẻ hút khách
Việc thực hiện dự án tại các thành phố lớn ngày càng khó khăn. Dẫn đến việc thúc đẩy xu hướng dịch chuyển về vùng ven ngoại thành và các tỉnh lẻ. Quỹ đất tại thành phố lớn ngày càng ít đi và trở nên đắt đỏ hơn. Trong khi chính sách nhà nước thì hạn chế về bất động sản trung tâm.

Tận dụng cơ hội từ các cơn sóng bất động sản, giá nhà đất ở khu trung tâm được đẩy lên cao. Trong khi giá bất động sản ở tỉnh thấp cũng thu hút các nhà đầu tư. Chính vì thế nên kinh nghiệm đầu tư bất động sản vùng ven trở thành một xu thế tất yếu.

Hiện nay những bất động sản du lịch cũng rất hấp dẫn nhà đầu tư. Theo đó, bất động sản ven biển các tỉnh lẻ trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Yếu tố để bất động sản tỉnh lẻ hấp dẫn đầu tư:
Đất nền khu vực tỉnh lẻ là kênh lựa chọn nhiều của giới đầu tư vì mức độ sinh lời tốt hơn, phân khúc dễ lướt sóng.

Tuy ở tỉnh lẻ, xa trung tâm nhưng các khu vực này đang có các dự án giao thông đã lên kế hoạch triển khai hoặc đã hoàn thiện. Hãy nhìn vào các đặc điểm này để đầu tư và kỳ vọng biên lợi nhuận cao trong dài hạn.

Các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về thực trạng phát triển hạ tầng kinh tế, kỹ thuật, xã hội tại khu vực đó. Nhất là các thông tin quy hoạch, kế hoạch phát triển, kinh tế theo chủ trương của địa phương. Đồng thời đánh giá khả năng triển khai thực hiện dự án có khả năng thu về lợi nhuận không.

2. Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản tỉnh lẻ
2.1. Tìm hiểu rõ, kỹ càng khu vực dự định đầu tư
Ở mỗi tỉnh khác nhau thì người dân chỉ ưa chuộng một số địa điểm nhất định. Ví dụ như khu trung tâm hành chính, gần khu chợ lớn, khu công nghiệp…

Dù diện tích đất đai của tỉnh lẻ rộng lớn, nhưng số lượng nhà đất có tính thanh khoản cao không nhiều. Một số khu đô thị mới mở với lượng đất nền lớn, giá mềm nhưng không phù hợp với đặc tính của dân cư trong tỉnh. Nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ mà mua về sẽ rất khó sang tay.

Nên tập trung tại các tỉnh lẻ mà mình hiểu rõ. Có thể là quê nhà hoặc nơi có nhiều bạn bè, người quen. Những người địa phương sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ về địa lý, phong tục tập quán địa phương trước khi quyết định đầu tư, tránh được tình trạng ôm đất theo sóng.

Tại các tỉnh lẻ thì lượng người mua hạn chế hơn, nếu đầu tư vào khu vực không phù hợp sẽ khó tìm người mua lại, dù muốn bán lỗ.

Để quản lý và rao bán đất tại các tỉnh lẻ với khoảng cách địa lý đến hàng trăm cây số thì nhà đầu tư rất khó quản lý, tự chủ tìm khách hàng.

2.2. Đầu tư theo nhóm để tăng kinh nghiệm đầu tư bất động sản
Tại các tỉnh lẻ, không thể chắc chắn sẽ có kịp thời các thông tin kinh tế xã hội, quy hoạch vùng. Và khó để nắm bắt xu thếcủa thị trường, thị hiếu người mua, số lượng người có nhu cầu… Vì vậy bạn nên đầu tư theo nhóm.

Theo lời khuyên, trong nhóm đầu tư nên ít nhất một người địa phương hoặc có quan hệ mật thiết với những người địa phương. Những người này có thể nắm bắt những thông tin để kịp thời gom và bán ra đúng thời điểm.

2.3. Thường xuyên đi du lịch
Đi du lịch tại các tỉnh sẽ tạo ra nhiều cơ hội để quyết định đầu tư bất động sản hơn. Khi đi, nên dành thời gian tìm hiểu địa lý, đặc tính người địa phương và các khu vực có vị trí nổi bật. Không nên quyết định ngay việc đầu tư khi mới chỉ tham quan một lần. Bạn nên hiểu kỹ, tránh để cảm xúc quyết định tức thời khiến việc đầu tư có nguy cơ thất bại cao.

2.4. Chọn môi giới địa phương – kinh nghiệm đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất
Người môi giới sẽ giúp bạn quản lý, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đồng thời thông báo cho bạn các nguồn hàng giá tốt khi có cơ hội. Người môi giới địa phương sẽ nắm bắt thông tin nhanh, có nhiều quan hệ trong khu vực.

Đánh giá bài viết

Xếp hạng 5 / 5. Vote: 2

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Từ khóa

3 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả 5 chu kỳ bất động sản 6 Cách sử dụng bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn. Báo cáo chi tiết thị trường bất động sản Báo cáo thị trường quý 3/2020 bất động sản bất động sản nghĩ dưỡng Ninh Bình bất động sản thương mại Chiến lược marketing bất động sản giúp tăng doanh số bán hàng Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh chủ đầu tư bất động sản cách đầu tư vào bất động sản Các kênh Marketing truyền thống trong lĩnh vực bất động sản các phương pháp định giá bất động sản các thuật ngữ bất động sản Các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực bất động sản Các thuật ngữ về giấy tờ các thuật ngữ về đất đai Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá bất động sản cẩm nang thuật ngữ bất động sản Dự đoán thị trường bất động sản đạt đỉnh mới Dự đoán về thị trường bất động sản trong những năm tới Giải pháp nghiên cứu thị trường bất động sản Lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản Marketing Online cho lĩnh vực bất động sản Mô hình chiến lược 3C trong nghiên cứu dự án bất động sản. Mục đích của việc thẩm định giá bất động sản Nhu cầu trong thị trường bất động sản Những nguyên tắc đầu tư đất nền dự án an toàn pháp lý đất đai Quy hoạch 1/500 Quy hoạch 1/2000 Quy trình bán hàng Bất động sản quy trình triển khai một dự án bất động sản sinh lời cao Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Cập nhật 2020) Thực trạng thị trường bất động sản Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay Tiêu chí lựa chọn bất động sản để ở và đầu tư Tiêu chí xác định chủ đầu tư uy tín Tổng quan thị trường bất động sản Vedana Resort Xu hướng đầu tư bất động sản 2020 Đất nền dự án là gì? Định nghĩa về thẩm định giá bất động sản
Menu