024.71000008

Giá bán căn hộ chung cư phụ thuộc vào những yếu tố nào?

5
(5)

Đối với các các bạn tìm nhà chung cư, vấn đề giá bán căn hộ luôn là mối sử dụng rộng rãi hàng đầu. Vậy khiến thế nào để xác định được giá bán khá xác thực của các căn hộ chung cư trong cùng một dự án xem đâu là căn giá thấp, đâu là căn giá cao? Và với các khía cạnh nào quyết định đến giá bán của các căn hộ này? Thực tế, như anh/chị đã biết, mang cực kỳ đa dạng căn hộ chung cư, mặc dầu được xây dựng trong cùng một dự án xong ở mỗi tầng, mỗi vị trí… lại với các giá tiền khác nhau. Giải thích cho lí do sở hữu sự chênh lệch về giá như vậy chính là do các khía cạnh cấu thành lên giá bán của căn hộ.

view chung cưNhững yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá bán căn hộ chung cư
. Tầm view
. Khoảng tầng
. Hướng nhà
. Khả năng kết nối tiện ích
. Vấn đề về phong thủy

Tầm View:

Đây được hiểu là khoảng không, tầm nhìn bên ngoài cả về những cảnh quan, tiện ích mà chủ nhân căn hộ có thể nhìn thấy từ căn hộ của mình.
Thông thường, một căn chung cư có tầm view đẹp, thông thoáng như view nhìn ra công viên, view hồ nước, vườn cây xanh… thường sẽ có mức giá cao hơn so với cũng một căn hộ khác trong cùng dự án nhưng có tầm view “xấu” hơn, như view đường, view căn hộ chung cư khác…
Đặc biệt, riêng những căn góc, sở hữu đến 2 tầm view đẹp thì mức giá thường cao hơn so với các căn khác trong dự án trung bình từ 2 triệu/m2.

Khoảng tầng
Khoảng tầng là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá bán căn hộ chung cư
Khoảng tầng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của một căn hộ chung cư.

Cụ thể, theo tâm lý mua nhà của người Việt, những căn hộ ở khoảng tầng giữa của tòa nhà sẽ được ưu ái lựa chọn nhiều và thường có mức giá cao hơn so với các căn ở tầng thấp hoặc tầng quá cao.

Ví dụ: với một dự án chung cư cao khoảng 35 tầng thì các căn hộ ở tầng 8,9,10,11,12,16 sẽ có mức giá tương đương nhau và cao nhất tại dự án.
Ngược lại, các căn từ tầng 1 – 7, ít người lựa chọn hơn (do quan niệm tầng thấp sẽ ồn ào và dễ có nhiều muỗi) sẽ có mức giá thấp hơn đáng kể.
Riêng những căn ở tầng cao như 33,34,35 mức giá sẽ thấp hơn nữa. Nguyên nhân là do tâm lý người Việt rất ngại ở nhà chung cư trên cao vì lo sợ hỏa hoạn, mất điện, nóng bức… Vì vậy, hầu hết với các dự án chung cư, các căn ở tầng cao nhất của tòa nhà sẽ có mức giá rẻ nhất.

Hướng nhà
Cũng theo quan niệm chọn nhà của người Việt từ xa xưa, hướng nhà cũng là thành tố ảnh hưởng đến giá bán của một căn hộ chung cư. Theo đó, những căn có hướng mát như: hướng Đông, Nam, Đông Nam tại dự án sẽ sở hữu mức giá cao hơn so với những căn có hướng nóng như Tây, Bắc, Tây Bắc…Trong đó, những căn hộ ở hướng Tây sẽ là rẻ nhất.

Tuy nhiên, trong trường hợp căn hộ có hướng nóng là hướng Tây Bắc, Tây Nam song lại sở hữu tầm view đẹp hoặc nằm trong khoảng tầng tầm trung thì mức giá vẫn có thể cao hơn một chút so với các căn hộ cùng hướng khác.

Khả năng kết nối tiện ích
Vị trí kết nối tiện ích nội khu nhanh chóng, thuận tiện sẽ có giá bán cao hơn
Thường với 1 dự án chung cư lớn, có nhiều tòa nhà trong cùng dự án thì khả năng kết nối từ căn hộ đến tiện ích chung tại dự án cũng sẽ quyết định trực tiếp đến giá bán của căn hộ.

Cụ thể, càng những căn ở gần khu vực trung tâm dự án, dễ dàng kết nối với tiện ích, các tuyến đường giao thông nội khu thì mức giá càng cao. Trong khi đó, những căn hộ ở xa khu trung tâm, mất nhiều thời gian kết nối tiện ích nội khu sẽ có mức giá thấp hơn.

Vấn đề về phong thủy
Quyết định đến giá thành của 1 căn hộ chung cư còn phải kể đến yếu tố phong thủy. Cụ thể, trong quan niệm mua nhà của một số người Việt, những căn hộ có số căn, số tầng liên quan đến các con số như 13 (12A), 14 (15A) thường không được may mắn.
Do vậy mặc dù ở khoảng tầng trung song những căn này thường có mức giá thấp hơn so với các căn khác từ 100 – 200 triệu.

Theo đó, nếu quý anh chị khách hàng quan tâm đến vấn đề tâm linh thì không nên mua căn hộ ở các khoảng tầng nêu trên. Trái lại, nếu không quá quan trọng yếu tố tâm linh, anh chị có thể mua căn hộ ở khác khoảng tầng này vì đây là những căn tầng trung có mức giá rất tốt. Và khoản tiền tiết kiệm được, anh chị hoàn toàn có thể đầu tư cho nội thất hoặc làm việc khác phù hợp hơn.

Trên đây là 5 yếu tố cấu thành nên giá bán của một căn hộ chung cư. Thông thường, một căn hộ hội tụ càng nhiều ưu điểm của các yếu tố trên đây như: tầm view đẹp, khoảng tầng giữa, có hướng mát, gần tiện ích nội khu và không có những con số thiếu may mắn như 13,14… sẽ có mức giá càng cao và ngược lại.Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá vinhomes smart city để nắm được chi tiết thông tin cụ thể.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp anh chị phần nào trong việc ước lượng giá bán của một căn hộ chung cư bất kì, từ đó có thể đưa ra những lựa chọn mua nhà phù hợp nhất với nguồn tài chính của bản thân. Nếu có bất cứ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề giá bán của căn hộ chung cư hoặc cần hỗ trợ, tư vấn chọn dự án, chọn căn phù hợp, an toàn, hiệu quả nhất, anh chị hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ miễn phí 24/24.

Đánh giá bài viết

Xếp hạng 5 / 5. Vote: 5

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Từ khóa

3 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả 5 chu kỳ bất động sản 6 Cách sử dụng bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn. Báo cáo chi tiết thị trường bất động sản Báo cáo thị trường quý 3/2020 bất động sản bất động sản nghĩ dưỡng Ninh Bình bất động sản thương mại Chiến lược marketing bất động sản giúp tăng doanh số bán hàng Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh chủ đầu tư bất động sản cách đầu tư vào bất động sản Các kênh Marketing truyền thống trong lĩnh vực bất động sản các phương pháp định giá bất động sản các thuật ngữ bất động sản Các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực bất động sản Các thuật ngữ về giấy tờ các thuật ngữ về đất đai Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá bất động sản cẩm nang thuật ngữ bất động sản Dự đoán thị trường bất động sản đạt đỉnh mới Dự đoán về thị trường bất động sản trong những năm tới Giải pháp nghiên cứu thị trường bất động sản Lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản Marketing Online cho lĩnh vực bất động sản Mô hình chiến lược 3C trong nghiên cứu dự án bất động sản. Mục đích của việc thẩm định giá bất động sản Nhu cầu trong thị trường bất động sản Những nguyên tắc đầu tư đất nền dự án an toàn pháp lý đất đai Quy hoạch 1/500 Quy hoạch 1/2000 Quy trình bán hàng Bất động sản quy trình triển khai một dự án bất động sản sinh lời cao Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Cập nhật 2020) Thực trạng thị trường bất động sản Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay Tiêu chí lựa chọn bất động sản để ở và đầu tư Tiêu chí xác định chủ đầu tư uy tín Tổng quan thị trường bất động sản Vedana Resort Xu hướng đầu tư bất động sản 2020 Đất nền dự án là gì? Định nghĩa về thẩm định giá bất động sản
Menu