024.71000008

Toàn cảnh Phú Mỹ Hưng

Chủ đầu tư: Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng
Vị trí: TP Hồ Chí Minh
Mô tả: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị thuộc quận 7, toạ lạc ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi tập trung sinh sống của những người có thu nhập cao, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (tên cũ: Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng) quản lý. Dự định của các nhà đầu tư nước ngoài là biến khu đầm lầy thành một khu đô thị đa chức năng kiểu mẫu, là một trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khoa học, văn hóa, giáo dục, cư trú, giải trí… tạo động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam thành phố. Khác với quận 1 là trung tâm gắn liền với lịch sử, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xây dựng gắn liền với khái niệm hiện đại.

TOÀN CẢNH KHU ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG
Khu đô thị Phú Mỹ Hưng có vị trí tại quận 7 nằm ở phía nam thành phố HCM. Phú Mỹ Hưng là nơi sinh sống dành cho những gia đình có thu nhập cao do cty Phú Mỹ Hưng quản lý. Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị mới đa chức năng với các trung tâm tài chính, trung tâm thương mại, tổ hợp dịch vụ khoa học,văn hóa, giáo dục theo hướng phát triển của một thành phố hiện đại. Phú Mỹ Hưng được bộ xây dựng công nhận là khu đô thị kiểu mẫu của Việt Nam.

1. Đặc điểm về vị trí và dân dư tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng có vị trí dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh là một trong những tuyến đường trung tâm xuyên suốt quận 7. Khu đô thị có một phần thuộc khu đô thị Nam Sài Gòn nằm tại phía nam thành phố HCM, khu vực này được kết nối trực tiếp với khu trung tâm qua một hệ thống cầu băng qua hệ thống kênh rạch tự nhiên. Tính đến năm 2018 tổng dân số khu đô thị Phú Mỹ Hưng có hơn 30.000 người chủ yếu là các công dân nước ngoài đến từ các nước Châu Á đặc biệt là công dân các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc..

Phú mỹ hưng sau 1 thập kỹ

2. Tổng quy mô khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng được khai thác phát triển với 5 cụm đô thị tổng cộng lên tới 750 ha, tạo thành tổ hợp trung tâm thương mại, tài chính quốc tế đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Khu A – Trung tâm đô thị mới. Với tổng diện tích lên tới 409 ha. Là tâm điểm của toàn khu đô thị, nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư và kinh doanh với kiến trúc phố được thiết kế theo phố Causeway Bay của Hồng Kông.
Khu B – Khu làng đại học với diện tích tổng cộng là 95 ha. Được thiết kế theo ý tưởng và kiến trúc từ các công trình hình thành cộng đồng tại khu vực thung lũng Silicon của California cùng hệ thống công viên khoa học của đài loan. Đây là khu chức năng tổng hợp chung dành cho dân cư, thương nghiệp, tổng hợp dịch vụ địa phương và hệ thống các công trình công cộng. Đây cũng là là một trong những khu vực có phân hiệu của trường RMIT – trường đại học nổi tiếng hàng đầu của Úc.
Khu C – Khu trung tâm kỹ thuật cao với diện tích tổng cộng là 46 ha. Đây là khu vực tập trung rất nhiều nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển công nghệ cao kết hợp với khu chức năng đa hợp đáp ứng đầy đủ điều kiện cho các công dân sinh sống và làm việc.
Khu D – Khu trung tâm lưu thông hàng hóa II với diện tích tổng cộng là 85 ha. Khu vực này nằm tại ngã ba sông Bến Lức với sông Cần Giuộc là trung tâm phân phối và lưu thông hàng hóa, nơi lưu trữ kho hàng công nghiệp và thực phẩm liên quan. Bên cạnh đó được tổng hợp thêm chức năng tổ hợp thương mại với khối dân cư, các công trình công cộng được thiết kế với diện tích trên 5ha để phục vụ cư dân.
Khu E – Trung tâm lưu thông hàng hóa 1 với tổng diện tích 115 ha, có vị trí năm tại điểm giao của Quốc Lộ 1A với khu đại lộ Nguyễn Văn Linh. Đây là khu tổng hợp của khu kho bãi công nghiệp kết hợp với khu trung chuyển hàng hóa và tổ hợp khu dân cư hỗn hợp. Khu E rất thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa theo cả 2 hướng đường thủy và đường bộ. Phần đất dành riêng cho các công trình công cộng chiếm khoảng 14ha.

3. Toàn cảnh khu A – trung tâm đô thị mới
Khu A được xây dựng gồm tổng cộng 8 khu chức năng: Khu thương mại tài chính Quốc Tế, khu Hồ Bán Nguyệt, Khu Kênh Đào, Khu y tế điều dưỡng, khu cảnh đồi và khu nam viên, khu văn hóa giải trí, và khu Midtown.
Đây là khu phức hợp cao ốc văn phòng đa chức năng. Bao gồm tổ hợp thương mại, tài chính, triển lãm, nơi tập trung các hội chợ và hội nghị quốc tế. Bên cạnh đó là các dịch vụ giải trí, du lịch đi kèm, nơi tập trung của sàn chứng khoán, khách sạn hạng sang cùng rất nhiều những tiện ích khách.
Tại đây cũng là trụ sở chính của nhiều tập đoàn đa quốc gia như tập đoàn Unilever, tập đoàn Toyota, tập đoàn BMW, tập đoàn Porsche. Một số công trình lớn tập trung tại đây như công trình trung tâm hội nghị và triển lãm sài gòn, công trình Saigon Paragon tổ hợp cao ốc văn phòng thương mại cao cấp. Bên cạnh dự án nhà ở cao cấp Star Hill.

Khu trung tâmKhu vực trung tâm tài chính thương mại

Khu vực hồ bán Nguyệt
Khu vực này được thiết kế với diện tích 10ha với tổng số tiền đầu tư lên tới 100 triệu đô la Mỹ, lấy ý tưởng từ Vịnh Singapore. Dọc theo đường cong Hồ Bán Nguyệt được thiết kế gồm nhiều tòa nhà hiện đại phân chia làm 3 khu vực căn hộ khác nhau là căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê kết hợp với trung tâm thương mại.

Dự án liên quan
Menu