024.71000008

Các nhà đầu tư làm thế nào để định giá bất động sản chính xác nhất ?

5
(2)

Làm sao để thẩm định giá bất động sản chính xác luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp cùng các nhà đầu tư bất động sản. Việc định giá chính xác bất động sản giúp nhà đầu tư cùng doanh nghiệp đảm bảo được nguồn lợi nhuận cao khi kinh doanh bất động sản, đầu tư hiệu quả và an toàn hơn.
Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể định giá bất động sản chính xác nhất ? Theo dõi kỹ hơn trong bài viết dưới đây.
Một vài nguyên tắc khi tự thẩm định giá bất động sản bạn không thể bỏ qua.
làm thế nào để thẩm định giá chính xác nhất

1. Cần thẩm định giá bất động sản qua vị trí
Vị trí dự án bất động sản là yếu tố quan tâm hàng đầu khi tiến hành thẩm định giá bất động sản, trong đó doanh nghiệp cùng nhà đầu tư phải xác định được dự án bất động sản nằm ở khu vực nào, mặt tiền ra sao, hẻm chính hay hẻm phụ …. Từ đó giúp bạn có thể định giá bất động sản chính xác hơn.
Thường những bất động sản nằm ở mặt tiền đường thường có giá trị kinh doanh cao nên chắc chắn một điều là giá bán sẽ cao hơn các bất động sản ở vùng ven hoặc trong hẻm.
2. Thẩm định giá bất động sản qua bảng giá đất địa phương
Chúng ta cũng có thể tiến hành thẩm định giá bất động sản thông qua bảng giá đất địa phương, trong đó chúng ta có thể tham khảo giá thị trường nhà đất dựa vào những thông tin từ các công ty bất động sản, ngân hàng hay các website uy tín lớn….
Các nhà đầu tư làm thế nào để định giá bất động sản chính xác nhất ?
Với sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc thẩm định giá bất động sản cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
3. Thẩm định giá thông qua tình trạng của bất động sản
Một phương pháp thẩm định giá bất động sản là thẩm định giá thông qua tình trạng của bất động sản, trong đó bên cạnh những yếu tố vị trí bất động sản thì còn phân loại bất động sản để thẩm định giá.

Điều này cho thấy khi tiến hành thẩm định giá bất động sản, chúng ta cần xác định tình trạng nhà đất, căn hộ chung cư… của mình đang ở phân khúc nào, bình dân, trung cấp, cao cấp hay hạng sang…. Từ đó có giải pháp thẩm định giá chính xác.
Ngoài ra khi đánh giá tình trạng bất động sản, chúng ta cũng cần phải tính toán tuổi thọ của bất động sản dựa trên thời điểm xây dựng và sửa chữa, từ đó đánh giá quá trình khấu hao giá trị bất động sản sao cho hiệu quả nhất.
4. Thẩm định giá thông qua giá bán bất động sản lân cận
Một phương pháp thẩm định giá khác để xác định giá bán bất động sản chính là thẩm định thông qua giá bán của những bất động sản lân cận.
Để lấy thông tin này doanh nghiệp cùng nhà đầu tư có thể lấy từ thông tin đại chúng hoặc lấy từ thông tin các sàn giao dịch bất động sản, sau đó tiến hành điều tra và thống kê thông tin bất động sản xung quanh khu vực có bất đông sản mà bạn muốn.
Ngoài ra chúng ta cũng cần tìm hiểu thêm những bất động sản tương tự với bất động sản của mình để thẩm định giá, bao gồm diện tích, vị trí, khu vực đã giao dịch để có cơ sở so sánh và xác định giá cả chính xác hơn.
Nếu bạn đang ở một thị trường mà giá địa ốc đang nóng, thì bạn có thể gia tăng giá rao bán so với thông tin thẩm định giá mà bạn có được khoảng 10%. Còn nếu thị trường địa ốc đang có nguy cơ đóng băng, bạn có thể sử dụng những thông tin thẩm định giá như một công cụ để ấn định giá bán bằng chính giá bạn đã khảo sát cộng thêm khoảng 5%.

Các nhà đầu tư làm thế nào để định giá bất động sản chính xác nhất ?
5. Thẩm định giá bất động sản thông qua ngân hàng
Ngân hàng khá chặt chẽ khi thẩm định tài sản bất động sản để cho vay. Chính vì vậy, nếu ngân hàng hỗ trợ, người mua sẽ an tâm hơn về khu đất mình dự định mua. Nhưng cách thức này thường khá mất thời gian, người mua có thể vụt mất cơ hội vì chậm đưa ra quyết định. Vì ngân hàng định giá ở mức an toàn nên trên thực tế, giá có thể cao hơn 10-20%.
Bên cạnh đó, một cách khác mà nhà đầu tư có thể sử dụng là dựa vào kết quả của các đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp miễn phí hoặc trả phí trên cộng đồng mạng.
Tất nhiên để đầu tư bất động sản hiệu quả và đảm bảo lợi nhuận cao, ngoài những phương pháp thẩm định giá bất động sản thì doanh nghiệp cùng nhà đầu tư cũng phải có giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh bất động sản hiệu quả.
Trong đó ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại như phần mềm Landsoft để quản lý kinh doanh bất động sản là giải pháp thiết yếu. Sự hỗ trợ của phần mềm giúp nhà đầu tư cùng doanh nghiệp quản lý kinh doanh bất động sản chặt chẽ, dễ dàng quản lý được các giao dịch cùng thông tin với khách hàng, số lượng hợp đồng môi giới, so sánh phân tích lượng tăng giảm hợp đồng qua các kỳ thời gian, quản lý quá trình phê duyệt, tiến độ thanh toán và tiến trình thực hiện của từng giao dịch.

Liên hệ tới ILAND Việt Nam ngay hôm nay để nhận được tư vấn quản trị doanh nghiệp, quản lý dự án chi tiết và nhanh chóng nhất !

Đánh giá bài viết

Xếp hạng 5 / 5. Vote: 2

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Từ khóa

3 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả 5 chu kỳ bất động sản 6 Cách sử dụng bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn. Báo cáo chi tiết thị trường bất động sản Báo cáo thị trường quý 3/2020 bất động sản bất động sản nghĩ dưỡng Ninh Bình bất động sản thương mại Chiến lược marketing bất động sản giúp tăng doanh số bán hàng Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh chủ đầu tư bất động sản cách đầu tư vào bất động sản Các kênh Marketing truyền thống trong lĩnh vực bất động sản các phương pháp định giá bất động sản các thuật ngữ bất động sản Các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực bất động sản Các thuật ngữ về giấy tờ các thuật ngữ về đất đai Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá bất động sản cẩm nang thuật ngữ bất động sản Dự đoán thị trường bất động sản đạt đỉnh mới Dự đoán về thị trường bất động sản trong những năm tới Giải pháp nghiên cứu thị trường bất động sản Lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản Marketing Online cho lĩnh vực bất động sản Mô hình chiến lược 3C trong nghiên cứu dự án bất động sản. Mục đích của việc thẩm định giá bất động sản Nhu cầu trong thị trường bất động sản Những nguyên tắc đầu tư đất nền dự án an toàn pháp lý đất đai Quy hoạch 1/500 Quy hoạch 1/2000 Quy trình bán hàng Bất động sản quy trình triển khai một dự án bất động sản sinh lời cao Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Cập nhật 2020) Thực trạng thị trường bất động sản Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay Tiêu chí lựa chọn bất động sản để ở và đầu tư Tiêu chí xác định chủ đầu tư uy tín Tổng quan thị trường bất động sản Vedana Resort Xu hướng đầu tư bất động sản 2020 Đất nền dự án là gì? Định nghĩa về thẩm định giá bất động sản
Menu