024.71000008

Ý tưởng kinh doanh bất động sản

5
(1)

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trong lĩnh vực đầu tư bất động sản (BĐS). Bạn có thể làm việc theo cách truyền thống như cho thuê nhà đất, mở đại lý môi giới, kinh doanh bất động sản, ….. Tuy nhiên, giờ đây đã có rất nhiều cách khác nhau, mới mẻ và thú vị hơn nhiều nếu như bạn muốn tham gia vào thị trường này. Bạn có thể kinh doanh bất động sản theo cách truyền thống hoặc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động phát triển ứng dụng bất động sản, đồ họa trong bất động sản, ……

Ý tưởng kinh doanh bất động sản

Nếu muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhưng còn đang phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu thì những ý tưởng kinh doanh bất động sản dưới đây sẽ là kim chỉ nam để bạn tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình.

Ý tưởng kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất hiện nay
1. Đầu tư BĐS cho thuê
Đây có lẽ là một trong những ý tưởng đầu tư kinh doanh bất động sản phổ biến, được nhiều cá nhân, nhà đầu tư sử dụng nhất hiện nay. Để có thể cho thuê BĐS (nhà, chung cư, cửa hàng), bạn có thể là chủ sở hữu hợp pháp của BĐS đó hoặc là đi thuê BĐS và cho thuê lại để hưởng chênh lệch giá.

Bạn vẫn sẽ là người chịu trách nhiệm bảo dưỡng và duy trì cơ sở vật chất khối tài sản của mình. Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc đột xuất, thì bạn sẽ phải đứng lên giải quyết vấn đề đó, và chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất động sản này trước pháp luật.

2. Quản lý bất động sản
Đôi khi, người chủ nhà có nhiều đất cho thuê có thể sẽ không thể quản lý tất cả tài sản của mình một cách hiệu quả. Nó ở quá xa nơi họ sinh sống, có quá nhiều công việc liên quan, hoặc chỉ đơn giản là bận làm công việc khác và không muốn tự tay quản lý – rất đơn giản, họ chỉ cần thuê một đơn vị hoặc một nhà quản lý bất động sản để giúp họ làm việc này.

Với lý do này, làm quản lý bất động sản cũng là ý tưởng kinh doanh bất động sản hữu ích, mang đến lợi nhuận cao mà bạn nên tham khảo. Chủ nhà sẽ thuê bạn để giám sát, xử lý những vấn đề xảy ra thường ngày trên diện tích đất, khu nhà của họ. Người này sẽ phải thực hiện những công việc như tổ chức nâng cấp, giám sát công nhân, cho thuê phòng, đảm bảo an ninh khu vực phòng trọ, và rất nhiều công việc khác.

Quản lý BĐS, ý tưởng kinh doanh buôn bán bất động sản phổ biến hiện nay

3. Mua nhà cũ, sửa và bán lại
Đây là một trong những hình thức kinh doanh BĐS được nhiều người nói đến nhất trong thời gian gần đây. Chủ đầu tư theo mô hình kinh doanh BĐS này sẽ dành một phần tiền vốn mua những ngôi nhà đã cũ và dành phần còn lại sửa sang, cải tiến nó; và sau đó bán lại để kiếm lời.

Nếu đây là một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản mà bạn đang ấp ủ, thì có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn hiện thực hóa nó. Bạn có thể mua lại nhà từ chính chủ sở hữu, mua qua đấu giá, … sau đó cải tạo cảnh quan hoặc phá bỏ hoàn toàn để xây dựng lại; rồi sau đó cho thuê hoặc bán lại cho người khác.

Thông thường, để có thể đầu tư kinh doanh BĐS theo hình thức này, các bạn cần có số vốn tối thiểu từ 500 triệu đến 1 tỷ để quay vòng. Tuy nhiên, nếu xây, sửa nhà xong nhưng không bán được thì bạn sẽ gặp rủi ro đọng vốn rất lớn. Vì thế, nếu đang có 1 tỷ và muốn tìm kiếm những giải pháp đầu tư an toàn, thu hồi vốn nhanh, các bạn có thể tham khảo ở bài viết có 1 tỷ nên kinh doanh gì của chúng tôi.

4. Phát triển đồ họa bất động sản

Trong thời đại công nghệ số, chẳng ai có thể kinh doanh địa ốc mà không có hình ảnh mô tả đi kèm. Đó là lý do tại sao làm đồ họa trong bất động sản cũng là một ý tưởng kinh doanh bất động sản nhiều tiềm năng mà bạn nên tham khảo. Trách nhiệm của bạn là đảm bảo sao cho mọi bất động sản đều được hiển thị hoàn hảo nhất đối với người mua.

Hầu hết người đi mua nhà thường dành hàng giờ đồng hồ tìm kiếm thông tin trực tuyến trước khi đến xem nhà chính thức. Nếu như những thông tin bạn cung cấp trên mạng không thể gây ấn tượng với họ, thì họ sẽ chẳng có lý do gì để phải sắp xếp một cuộc hẹn đến thăm nhà trực tiếp. Vì lý do này mà hầu hết các đại lý bất động sản và nhà bán lẻ đều sẵn sàng bỏ một số tiền lớn thuê nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế đồ họa để thu hút khách hàng trên những nền tảng số thông qua hình ảnh trực quan nhất

Phát triển đồ họa BĐS, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bất động sản thông minh

5. Đại lý bất động sản
Làm đại lý bất động sản là một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản không mới nhưng lại được có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Tùy thuộc vào loại hình BĐS bạn kinh doanh mà mức lợi nhuận có thể khác nhau. (Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết khái niệm, cách hoạt động của đại lý bất động sản trên Wikipedia)

Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc một đại lý bất động sản có mức hoa hồng là bao nhiêu, thì điều này còn tùy thuộc vào thỏa thuận của họ với chủ đầu tư.Tuy nhiên, ưu điểm khi làm đại lý bất động sản là bạn có thể chủ động về mặt thời gian, có thể làm việc full time hoặc coi đây là một công việc làm thêm ngoài giờ. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Ở thời điểm hiện tại, để có thể kinh doanh BĐS thành công, bên cạnh áp dụng các kênh bán hàng, tiếp thị truyền thống như Sale, tổ chức thăm quan nhà mẫu,…, các bạn còn có thể triển khai tiếp thị kinh doanh bất động sản qua các kênh online như SEO website, email marketing, chạy quảng cáo Facebook,… (Nếu chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo BĐS trên Facebook, các bạn có thể tham khảo mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả tại đây.)

6. Đầu tư xây dựng bất động sản để bán, cho thuê
Nếu như bạn chưa có đủ tiền để xây dựng những tòa nhà chọc trời hạng A, thì bạn có thể bắt đầu xây dựng từ những công trình nhỏ hơn hoặc chung vốn với những người khác để có đủ tiền phát triển bất động sản. Dần dần, khi có lợi nhuận và tích lũy được số tiền lớn hơn, bạn có thể tự mình đứng lên làm riêng, phát triển các trung tâm thương mại hoặc khu dân cư nhỏ trước khi mở rộng sang các dự án lớn.

Đầu tư xây dựng BĐS để bán, cho thuê, ý tưởng kinh doanh buôn bán bất động sản

7. Phát triển ứng dụng bất động sản
Như đã nói ở trên, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, và công nghệ xuất hiện trong gần như tất cả mọi khía cạnh của kinh doanh, bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ. Mọi người xem nhà, tìm cò đất, đấu giá, và thậm chí là chốt hợp đồng mua nhà mà không cần phải gặp nhau. Đồng thời, họ cũng cần phải quản lý danh mục đầu tư hiệu quả, bảo vệ tài sản, và liên hệ với người thuê nhà một cách dễ dàng. Do đó, nếu như bạn có thể xây dựng được một nền tảng hỗ trợ tất cả những công việc trên, bạn có thể dễ dàng kiếm được lợi nhuận cao mà không cần tiền vốn. Phát triển ứng dụng là một ý tưởng kinh doanh bất động sản không thể bỏ qua đối với những bạn có chuyên môn cao về công nghệ thông tin nhưng vẫn muốn tham gia vào ngành nghề kinh doanh BĐS.

8. Mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Nghe có vẻ lạ nhưng vệ sinh công nghiệp đang là một trong những dịch vụ có mức lợi nhuận cao nhất trong kinh doanh BĐS. Bạn sẽ đặc biệt thành công với ý tưởng này nếu như lựa chọn được những khu vực có sự phát triển mạnh mẽ với nhiều công trình mới mọc lên. Hai đối tượng khách hàng chính của ngành này là chủ nhà muốn dọn dẹp nhà cửa trước khi bán hoặc chủ đầu tư cần phải vệ sinh căn hộ trước khi bàn giao cho người mua nhà. Hợp tác với các công ty nội thất cũng là một cách để bạn tăng doanh thu khi làm dịch vụ này.

Mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại các tòa nhà văn phòng, chung cư, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bất động sản hốt bạc hiện nay.

Trên đây chỉ là một vài ý tưởng kinh doanh bất động sản đã được chứng minh tính hiệu quả trên thực tế. Công thức đầu tư BĐS với mỗi người là không giống nhau, điều này tùy thuộc vào hướng đi mà bạn lựa chọn. Cho dù bạn muốn cho thuê nhà, trở thành nhà quản lý hay đại lý bất động sản, thì khó khăn nhất vẫn là bước đầu tiên. Hãy nắm bắt cơ hội và bắt tay vào kinh doanh ngay khi có thể bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Xếp hạng 5 / 5. Vote: 1

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất

Từ khóa

3 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả 5 chu kỳ bất động sản 6 Cách sử dụng bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn. Báo cáo chi tiết thị trường bất động sản Báo cáo thị trường quý 3/2020 bất động sản bất động sản nghĩ dưỡng Ninh Bình bất động sản thương mại Chiến lược marketing bất động sản giúp tăng doanh số bán hàng Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh chủ đầu tư bất động sản cách đầu tư vào bất động sản Các kênh Marketing truyền thống trong lĩnh vực bất động sản các phương pháp định giá bất động sản các thuật ngữ bất động sản Các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực bất động sản Các thuật ngữ về giấy tờ các thuật ngữ về đất đai Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá bất động sản cẩm nang thuật ngữ bất động sản Dự đoán thị trường bất động sản đạt đỉnh mới Dự đoán về thị trường bất động sản trong những năm tới Giải pháp nghiên cứu thị trường bất động sản Lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản Marketing Online cho lĩnh vực bất động sản Mô hình chiến lược 3C trong nghiên cứu dự án bất động sản. Mục đích của việc thẩm định giá bất động sản Nhu cầu trong thị trường bất động sản Những nguyên tắc đầu tư đất nền dự án an toàn pháp lý đất đai Quy hoạch 1/500 Quy hoạch 1/2000 Quy trình bán hàng Bất động sản quy trình triển khai một dự án bất động sản sinh lời cao Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Cập nhật 2020) Thực trạng thị trường bất động sản Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay Tiêu chí lựa chọn bất động sản để ở và đầu tư Tiêu chí xác định chủ đầu tư uy tín Tổng quan thị trường bất động sản Vedana Resort Xu hướng đầu tư bất động sản 2020 Đất nền dự án là gì? Định nghĩa về thẩm định giá bất động sản
Menu